Từ cơ bản trở thành cấp bách và từ cấp bách trở thành cơ bản : Tái nhìn nhận mối quan hệ giữa vấn đề "cơ bản" và "cấp bách" về dân tộc, tộc người của một số nước trên thế giới - Lâm, Minh Châu
Phân tích mối quan hệ giữa vấn đề "cơ bản" và "cấp bách" trong nghiên cứu dân tộc, tộc người. Hai vấn đề trên có những điểm khác nhau nhưng cũng là hai vấn đề có quan hệ mật thiết với nhau hoặc chuyển hóa cho nhau.