Thư viện công cộng trong bức tranh xóa đói giảm nghèo - Ngô, Thị Hồng Điệp
Điểm qua vài nét về người nghèo trên thế giới và ở Việt Nam; nhu cầu thông tin cơ bản của người nghèo; thư viện công cộng trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin cho người nghèo; những rào cản trong việc sử dụng các dịch vụ thư viện công cộng của người nghèo. Một số khuyến nghị để các thư viện công cộng có thể làm tốt hơn nữa công tác phục vụ đối tượng đặc thù này.