Nghiên cứu phát triển của Web cùng các "Thế hệ thư viện" và đề xuất mô hình thư viện đại học Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 - Lê, Bá Lâm
Khái quát sự chuyển động của cuộc cách mạng công nghiệp 1.0 đến 4.0. Ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với xu thế vạn vật kết nối ( Internet of things - IOT), trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn đến ngành thư viện. Tìm hiểu sự phát triển của web cùng các thế hệ thư viện ở giai đoạn các "chám". Dựa trên các yếu tố dữ liệu, công nghệ, dịch vụ và nguồn nhân lực hiện tại của các thư viện khối đại học, đề xuất mô hình phát triển thư viện cho các thư viện đại học Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.