Quốc hiệu Việt Nam qua tư liệu Mộc bản triều Nguyễn và văn bia ở Việt Nam - Đinh, Khắc Thuân
Quốc hiệu Đại Nam được gìn giữ trong suốt giai đoạn nước ta thuộc Pháp, trong tình thế lãnh thổ liền một mối bị chia thành ba vùng miền với các tên gọi khác nhau. Quốc hiệu Việt Nam hay Đại Nam đều có ý nghĩa riêng trong từng giai đoạn lịch sử.