Về giải pháp nghiên cứu, khai quật và phát huy giá trị di sản tàu cổ đắm ở vùng biển Việt Nam - Nguyễn, Văn Đoàn
Bài viết điểm lại thực trạng nghiên cứu, khai quật và phát huy giá trị di sản tàu cổ đắm ở vùng biển Việt Nam trong những năm qua, đề xuất những giải pháp cần thiết cho công tác nghiên cứu khai quật và phát huy giá trị di sản tàu cổ đắm, với những yêu cầu xã định rõ đối tượng, mục tiêu và phương pháp nghiên cứu khai quật; xây dựng, đào tạo và phát triển đội ngũ nhà nghiên cứu khảo cổ học dưới nước; hệ thống pháp lý về bảo vệ di sản khảo cổ học dưới nước; cơ sở; quy trình bảo quản, trình bày và phát huy giá trị sản văn hóa dưới nước, ...