Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vì sự phát triển bền vững - Lưu, Trần Tiêu
Nhận thức về sự phát triển bền vững; Nâng cao nhận thức về giá trị di sản văn hóa; Di sản văn hóa - một nguồn lực cho phát triển bền vững; Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phải hướng tới cộng đồng; Giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa bảo tồn di sản văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội; Hạn chế tác hại của biến đổi khí hậu đối với di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, quản lý di sản văn hóa biển đảo.