Những di tích văn hóa thời tiền sử và sơ sử trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) - Trình, Văn Chung
Những bằng chứng khảo cổ học cho thấy chủ nhân cổ vùng Cao nguyên đá, Đồng Văn, Hà Giang có sự phát triển văn hóa liên tục tuwf thời đại đá cũ đến thời kim khí, có mối quan hệ mở rộng với khu vực xung quanh, tiếp thu tinh hoa văn hóa bên ngoài để làm giàu thêm bản sắc văn hóa Hà Giang, đồng thời làm phong phú hơn nhận thức chung về văn hóa tiền sử Việt Nam.