Pho tượng Dương Lệ và truyền thống tượng Lakshmi trong nghệ thuật Champa - Ngô, Văn Doanh
Mô tả những đặc điểm của tượng với những phát hiện mới. Qua đối sách với những pho tượng tương đồng dã có thể tin được về một loại tượng riêng của Việt Chăm có giá trị nghệ thuật cao, giải tỏa nhiều nhận thức chưa đúng trong quá khứ để trả lại cho các pho tượng này những giá trị tự thân đích thực.