An ninh môi trường vùng dân tộc thiểu số Tây Bắc hiện nay - Đặng, Thị Kim Dung
Những tác động của đặc điểm dân tộc, môi trường hiện nay và sự ảnh hưởng tới môi trường sống các dân tộc thiểu số ở Tây Bắc; những biểu hiện cụ thể: biến đổi, xung đột, sinh thái đe dọa sự sống - sự tồn tại, đe dọa an ninh môi trường; nhiệm vụ cần thực hiện để đảm bảo điều kiện sống và phát triển của con người cũng như các loại sinh vật trong hệ thống đó