Những phát hiện chính từ nghiên cứu tổng quan vùng Bán đảo Cà Mau với biến đổi khí hậu và thiên tai - Trần, Văn Hà
Tổng quan những nghiên cứu nổi bật từ góc độ chuyên ngành, liên ngành ở trong và ngoài nước; Từ đó nêu một số định hướng nghiên cứu liên quan đến biến đổi môi trường sinh thái, ứng phó của các cộng đồng cư dân và chính sách phát triển vùng, liên vùng.