Tín ngưỡng thờ cúng chủ đất của người Pa Cô - Hoàng, Ngọc Thiệp
Tín ngưỡng thờ cúng chủ đất - giàng Knée của đồng bào Pa Cô được phản ánh qua những tập tục kiêng cữ khắt khe trong sinh hoạt, sản xuất như: Trường hợp lễ cúng tại sân làng; trường hợp lễ cúng tại vùng đất thiêng.