Người Lô Lô với trống đồng - Phạm, Quốc Quân
Kể về di vật và truyền thuyết trống đồng của người Lô Lô ở Hà Giang; Bộ sưu tập trống Đông Sơn hiện biết ở Hà Giang có nhiều nét tương đồng và dị biệt với trống Đông Sơn vùng Trung Du, châu thổ thuộc miền Bắc Việt Nam bây giờ.