Giá trị tiêu biểu cảu di tích quốc gia dặc biệt Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình - Nguyễn, Thị Huyền Trang
Di tích quốc gia đặc biệt - di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, còn giữ nguyên những dấu tích lịch sử, văn hóa và khoa học với gần 700 di vật, cổ vật trong đó có 2 di tích quan trọng (Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Vua Lê ĐaịHành) được xây dựng từ thế kỷ XVII. Gồm giá trị lịch sử văn hóa; nghệ thuật kiến trúc.