Hải Vân quan qua rồi thời hoang phế - Minh Châu
Cụm kiến trúc cổ Hải Vân quan, nơi mệnh danh Thiên hạ đệ nhất hùng quan một thời bị chồng lấn và hoang phế; bảo vệ di tích và cách ứng xử; Phát lộ di tích quan trọng qua khảo cổ. Cụm kiến trúc Hải Vân đã được xếp hạng; Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế gìn giữ, khảo cổ, trùng tu và khai thác di tích lịch sử - văn hóa.