Dân ca quan họ Bắc Ninh, tiếp cận hệ thống và tổng thể - Nguyễn, Chí Bền
Những công trình đã tiếp cận dân ca quan họ Bắc Ninh: âm nhạc, văn học dân gian, dân tộc học, văn hóa học; tiếp cận hệ thống, tổng thể để làm sáng tỏ tính chất nguyên hợp của 1 hiện tượng di sản văn hóa phi vật thể này.