Thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở - pháp luật và thực tiễn - Nguyễn, Hoài Thanh
Các tổ chức tín dụng có những đánh giá và lý do nhất định để lựa chọn loại hợp đồng này trong hoạt động cấp tín dụng; tổ chức tín dụng có thể thực hiện đăng ký giao dịch bảo đảm thuận lợi nhanh chóng. Nghiên cứu trao đổi trên cả phương diện pháp lý và thế chấp tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà cửa.