Một số giá trị tiêu biểu của văn háo chính trị thời Thịnh Trần - Nghiêm, Thị Thu Nga
Nhà Trần đã đẩy mạnh công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trên quy mô rộng lớn hơn tốc độ nhanh hơn, đó là tinh thần yêu nước, đoàn kết, tinh thần thân dân, khoan dung, khai phóng...; một số hạn chế trong văn hóa chính trị thời thịnh Trần.