Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải : Bảo tồn gắn với phát triển - Lý, Thị Chiên
Vài nét về làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải; Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể: Kiến trúc nhà sàn, các đồ dùng, vật dụng; trang phục các dân tộc, ẩm thực và đặc sản dân tộc, bảo tồn thuốc nam; Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể: tâm linh tín ngưỡng, Văn hóa văn nghệ dân gian truyền thống, văn hóa gia phong, làng bản, ngôn ngữ dân tộc, phát triển du lịch gắn với bảo tồn di sản.