Đền Hùng với việc thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Đặng, Văn Bài
Nguồn gốc tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; đỉnh cao và sự thăng hoa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam từ xa xưa; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.