Lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa làng Minh Nông - Minh Châu
Lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa được diễn ra vào ngày 15 tháng giêng hàng năm. Lễ hội phản ánh sự hòa đồng các tín ngưỡng thờ Vua, thờ Thần, thờ Lúa của người Việt cổ, mang màu sắc nguồn cội cổ xưa; đó là một trong những đặc trưng cảu văn hóa Hùng Vương trên vùng đất Phú Thọ cội nguồn.