Tìm hiểu thực trạng các loại hình du lịch trên sông Hương : Khóa luận tốt nghiệp Khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Ngọc Phương Thảo (2010)
Tổng quan về sông Hương và hoạt động du lịch trên sông Hương; thực trạng khai thác và công tác, tổ chức quản lý các loại hình du lịch trên sông Hương; đề xuất phương hướng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các loại hình du lịch trên sông Hương.