Thiết kế trưng bày di sản - Lý thuyết và thực hành - Nguyễn, Thịnh (Xây dựng, 2011)
Trình bày những vấn đề về: lý thuyết; thiết kế nội dung (mục tiêu, khách tham quan, thông điệp, chủ đề); nghiên cứu và thiết kế hình thức nghệ thuật (kịch bản, không gian, phương tiện, âm thanh, ánh sáng, bản chữ); dự án; thi công và đánh giá trưng bày.