Văn hóa tiếp cận lý thuyết và thực tiễn - Nguyễn, Tri Nguyên (Văn hóa thông tin, 2006)
Đề cập 1 số vấn đề từ tiếp cận lý thuyết đến thực tiễn: 1 số quan niệm về lịch sử văn hóa; dẫn luận về quản lý văn hóa; văn hóa sinh thái; đạo Mẫu trong hành trình xuyên Việt;...