Trí tuệ tạo hình người Việt từ hình tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay - Đoàn, Thị Mỹ Hương (Chính trị Quốc gia, 2014)
Hệ thống hóa các tư liệu về hình tượng Quan Âm trong Phật giáo và nghệ thuật tạo hình truyền thống Việt Nam; phân tích phong cách tạo tạc tượng Quan Thế Âm nghìn mắt nghìn tay từ thế kỷ XV - XVIII; làm rõ nghệ thuật tạc tượng, hình thức biểu đạt về tư duy tạo hình, thẩm mỹ tạo hình, phương pháp biểu đạt trong sáng tạo nghệ thuật tạo hình truyền thống Việt Nam.