Nghề sơn cổ truyền Việt Nam - Lê, Huyên (Mỹ Thuật, 1995)
Tìm hiểu nguồn gốc của nghề sơn; kỹ thuật sử dụng sơn từ thế kỷ XVII - XIX trên các chất lieeujkhacs nhau: đồng, đá, mây tre đan, da, gỗ, đất, ...; loại hình và chức năng của đồ sơn theo nhóm sản phẩm; đúc kết kinh nghiệm trong kỹ thuật làm sơn cổ truyền.