Văn hóa Việt Nam nhìn từ mỹ thuật - Chu, Quang Trứ (Mỹ thuật, 2002)
Giới thiệu văn hóa Việt Nam trong tâm thức người Việt: bản sắc văn hóa, mỹ thuật hiện đại, nghệ thuật đình làng và kiến trúc truyền thống dưới góc nhìn mỹ thuật.