Những vấn đề văn hóa Việt Nam đương đại - Huỳnh, Khái Vinh (Khoa học xã học, 2000)
Nghiên cứu những vấn đề đương đại đang bức xúc như: Hồ Chí Minh và các nhà văn hoá Việt Nam bàn về việc xây dựng con người mới, nền văn hoá mới; Văn hoá với tư cách là một động lực để phát triển kinh tế xã hội; Lối sống đạo đức những vấn đề cốt lõi của văn hoá.