Nhu cầu tin của người khiếm thị tại Việt Nam: Luận án tiến sĩ Thông tin - Thư viện - Trần, Thị Thanh Vân (2019)
Nghiên cứu lý luận liên quan đến người dùng tin, nhu cầu tin và đặc điểm nhu cầu tin của người dùng tin khiếm thị tại Việt Nam; nhận diện thực trạng nhu cầu tin của người dùng tin khiếm thị và những yếu tố tác động tới việc đáp ứng, phát triển nhu cầu tin của họ; đề xuất giải pháp nhằm thỏa mãn và kích thích nhu cầu tin cho người dùng tin khiếm thị giúp họ hội nhập, bình đẳng, độc lập trong sử dụng, tiếp cận thông tin.