Biến đổi của diễn xướng nghi lễ lên đồng: qua nghiên cứu trường hợp tỉnh Nam Định : Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Trần, Hải Minh (2019)
Khảo sát những yếu tố cấu thành lên diễn xướng nghi lễ lên đồng; làm rõ đặc điểm nghệ thuật diễn xướng lên đồng; nhận diện sự biến đổi, xác định mối quan hệ tương tác giữa truyền thống và hiện tại nhằm bảo tông và phát huy giá trị diễn xướng nghi lễ lên đồng trong xã hội hiện nay.