Hôn nhân của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng - Truyền thống và biến đổi : Luận án tiến sĩ Nhân học - Mông, Thị Xoan (2018)
Phân tích những yếu tố văn hóa trong hôn nhân truyền thống của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc; so sánh những tương đồng và khác biệt trong văn hóa hôn nhân với đồng tộc ở tỉnh Hà Giang và với người Tày ở huyện Bảo Lạc; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa tộc người trong hôn nhân của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng hiện nay.