Chùa Ba Vàng trong đời sống văn hóa cộng đồng của cư dân thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Phạm Hoàng Minh (2019)
Phân tích các hoạt động truyền bá văn hóa Phật giáo của chùa Ba Vàng trong đời sống văn hóa cộng đồng tại thành phố Uông Bí; sự ảnh hưởng về mặt tích cực, tiêu cực của chùa Ba Vàng qua các mặt văn hóa, xã hội, du lịch, ...; định hướng giải pháp nhằm phát huy ảnh hưởng của sinh hoạt văn hóa đối với cộng đồng của chùa Ba Vàng.