Di tích và lễ hội đình Đồng Kỵ, phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Hồng Tuyến (2019)
Nghiên cứu di tích đình làng Đồng Kỵ trên hai phương diện: các giá trị di sản văn hóa vật thể (kiến trúc, trang trí kiến trúc, di vật, cổ vật, ...) và giá trị văn hóa phi vật thể (lễ hội); khẳng định giá trị của đình và lễ hội đình Đồng Kỵ đối với đời sống cộng đồng trong xã hội đương đại hiện nay.