Lên đồng hành trình của thần linh và thân phận - Ngô, Đức Thịnh (Đại học Quốc gia, 2019)
Nghiên cứu về nhận thức bản chất lên đồng trên khía cạnh tâm sinh lí, góc độ giới và sự tích hợp văn hoá; khuynh hướng biến đổi của lên đồng trong xã hội và tìm hiểu khía cạnh tâm sinh lí và trị liệu của lên đồng, vấn đề ái nam, ái nữ và quan hệ đồng giới, các khía cạnh kinh tế, xã hội của lên đồng đặt ra từ tiếp cận giới và sự giải phóng các khát vọng của phụ nữ trong xã hội cổ truyền và hiện đại...