Đàng trong thời chúa Nguyễn - Xác lập chủ quyền và bộ máy nhà nước - Đỗ, Bang (Tri thức, 2019)
Gồm các bài viết nghiên cứu quá trình xác lập chủ quyền và xây dựng bộ máy nhà nước, kinh tế, xã hội và văn hóa ở Thuận Quảng - Đàng Trong.