Lược sử vùng đất Nam Bộ Việt Nam - Vũ, Minh Giang (Đại học Quốc gia, 2019)
Khái lược tiến trình lịch sử của vùng đất và con người Nam Bộ từ thế kỉ I cho đến hiện nay và mối quan hệ đoàn kết, giao thoa văn hóa mật thiết giữa các dân tộc Việt, Khơmer, Hoa, Chăm, Mạ, Xtiêng, ChơRo, ...