Nhân học văn hóa Việt Nam - Hoàng, Nam (Văn hóa dân tộc, 2019)
Khái quát cơ bản về nhân học văn hóa Việt Nam; tiền đề văn hóa; nhân học văn hóa các dân tộc hệ ngôn ngữ Nam Á, Thái, Hán - Tạng, Mông - Dao, Nam Đảo; sự biến đổi văn hóa và các giải pháp bảo tồn, phát huy, phát triển giá trị văn hóa dân tộc.