Mô tả vương quốc Đàng Ngoài - Baron, Samuel (Khoa học xã học, 2019)
Phê phán những nhận thức sai lầm của Jean Baptiste Tavernier về xứ Đàng Ngoài; tìm hiểu về thể chế, luật pháp, tiền tệ, sức mạnh quân sự, phong tục, trò tiêu khiển, lễ tịch điền, tôn giáo, tang lễ, sản vật, ... của nước ta thế kỷ XVII.