Xứ Đàng Trong - Borri, Cristoforo (Tổng Hợp, 2019)
Tường thuật chi tiết về xứ Đàng Trong: Quốc hiệu, cương vực, diện tích, khí hậu, đất đai, sản vật, ...đến phong hóa, tập quán, hành chính, quân sự, thương mại, đời sống tinh thần của người Việt.