Sơn ta và nghề sơn truyền thống Việt Nam : Kỷ yếu hội thảo. (Mỹ Thuật, 2002)
Hội thảo chuyên đề về nghề sơn, gồm: lý luận - lịch sử nghề sơn; sơn mài mỹ nghệ và sơn mài mỹ thuật; làng nghề; kỹ thuật cơ bản của nghề sơn; vấn đề và chuyển giao công nghệ truyền thống; tu bổ phục đồ sơn trong các di tích lịch sử văn hóa; các ý kiến phát biểu trong hội thảo.