Làng xã của người An Nam ở Bắc Kỳ - Ory, Paul (Dân trí, 2019)
Tìm hiểu những nét đặc sắc riêng của làng xã ở Bắc Kỳ: từ lịch sử hình thành, cách thức tổ chức, cách vận hành đến những vấn đề về đất đai, sở hữu, thuế, đời sống tinh thần của người dân lễ hội, tín ngưỡng, ma chay, cưới hỏi, ...