Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang và Thiền phái Trúc Lâm - trong quá trình phát triển phật giáo Việt Nam : Kỷ yếu hội thảo khoa học. (Thông tấn, 2011)
Làm sáng tỏ giá trị di sản văn hóa chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang; tư tưởng Thiền phái Trúc Lâm trong quá trình phát triển của phật giáo Việt Nam; giá trị các mộc bản kinh Phật của Thiền phái Trúc Lâm lưu giữ tại chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang; đề xuất kế hoạch, giải pháp bảo tồn, khai thác, phát huy có hiệu quả các giá trị di sản văn hóa của Thiền phái Trúc Lâm và chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang trong quá trình hội nhập và phát triển, ...