Lê Quý Đôn 1726 - 1784 : Tiểu sử, sự nghiệp và giai thoại - Nguyễn, Thanh (Khoa học xã học, 2016)
Chân dung Lê Quý Đôn, con người ưu tú của tỉnh Thái Bình và của dân tộc Việt Nam về các phương diện: một thần đồng, một nhà khoa bảng lẫy lừng, một học quan văn võ kiêm toàn, giàu lòng lo nước thương dân, một sứ thần lỗi lạc, một nhà bác trí tuệ.