Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Thùy. (2005)
Gồm 2 phần: Thanh Thùy vùng quê giàu truyền thống lịch sử - văn hóa và trong thời kỳ cách mạng dân tộc dân chủ; thực hiện các nhiệm vụ cách mạng xã hội chủ nghĩa (1984 - 2004)