Một chiến dịch ở Bắc Kỳ - Hocquard (Văn học, 2020)
Tái hiện giai đoạn lịch sử vùng đất Bắc - Trung kỳ Việt Nam cuối thế kỉ XIX qua góc nhìn của một bác sĩ, chuyên gia nhiếp người Pháp - Hocquard, (thiếu tá quân y) về con người, xã hội, phong tục, lịch sử, văn hoá, sinh hoạt đời thường... và về cách vận hành xã hội Việt Nam.