Các vị đại khoa tỉnh Bắc Ninh - Lê, Viết Nga (Bảo tảng Bắc Ninh, 2003)
Viết về các nhà khoa bảng tỉnh Bắc Ninh đỗ từ khoa thi đầu tiên năm Ất Mão (1075) cho đến khoa thi Mậu Tuất (1898) là người đỗ cuối cùng, gồm: khảo cứu về tên tuổi khoa danh và quan chức cảu các tiến sĩ qua các triều đại được phân theo địa giới hành chính tỉnh, huyện - thị xã, xã - phường hiện nay.