Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Xuyên : 1954 - 1975. (2001)
Giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy truyền thống cách mạng và nhân dân, về các vấn đề: Khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh (8/1954 - 1957); Cải tạo quan hệ sản xuất, phát triển kinh tế văn hóa xã hội (1958 - 1960); Thực hiện kế hoạch nhà nước 5 năm lần thứ nhất (1961 - 1965); Xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội, kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1966 - 1975).