Không gian văn hóa lễ hội Gióng tại Sóc Sơn - Nguyễn, Nam Hà; Trương, Ngọc Lan; Nguyễn, Văn Lâm (Nxb. Lao động, 2015)
Giới thiệu sơ lược về lịch sử vùng đất Sóc Sơn, truyền thuyết Thánh Gióng, khái lược về hội Gióng ở đền Sóc và đền Phù Đổng, quần thể khu di tích đền Gióng; những huyền tích, huyền thoại, một số di tích và các lễ hội trong hành trình vết chân ngựa Gióng.