Cơ sở hình thành và giá trị văn hóa của múa rối nước Việt Nam : Chuyên luận văn hóa - Lê, Thị Thu Hiền (Văn học, 2017)
Phân tích, hệ thống những giá trị văn hóa của múa rối Việt Nam; khẳng định vai trò, vị thế của múa rối Việt Nam trong đời sống văn hóa cư dân vùng châu thổ sông Hồng và trong văn hóa Việt Nam; giải pháp bảo tồn, phát huy múa rối nước Việt Nam.