Thế hệ nhà văn sau 1975: Diện mạo và thành tựu. (Hội nhà văn, 2016)
Gồm hơn 80 bài tham luận bàn về nhiều vấn đề, hiện tượng, tác giả tác phẩm, phong cách nghệ thuật của thế hệ nhà văn, nhà thơ sau năm 1975.