70 năm truyền thống vẻ vang Hội Sinh viên Việt Nam : 1950 - 2020. (Thanh Niên, 2019)
Giới thiệu quá trình 70 năm hình thành, phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và những cống hiến của Hội Sinh viên Việt Nam qua Các tổ chức yêu nước và phong trào đấu tranh của học sinh, thời kỳ sinh viên ra đời dưới ngọn cờ của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh (1925 - 1945); Hăng hái học tập, rèn luyện và tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954); Ra sức học tập, tu dưỡng, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội miền Bắc, kiên cường chiến đấu giải phóng miền Nam giành độc lập, tự do thống nhất nước nhà (1955 - 1975); Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam đấy mạnh các phong trào học tập, rèn luyện và góp phần khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới đất nước (1975 - 1993).